Viết bài chuẩn SEO để lên top Google dễ hay khó?

Viết bài chuẩn SEO để lên top Google dễ hay khó?

Spread the love

Viết bài chuẩn SEO để lên top Google dễ hay khó? Đây là điều băn khoăn của hầu hết các thành viên vừa gia nhập vào cộng đồng SEO hiện nay. Để trả lời được câu hỏi này điều chúng ta cần phải hiểu SEO là gì? và cách thức để bài viết nội dung chuẩn SEO như thế nào?

Để trả lời câu hỏi “Viết bài chuẩn SEO để lên top Google dễ hay khó? thì chúng ta cần phải biết rõ đối tượng làm việc qua các định nghĩa SEO cơ bản.

Cùng tìm hiểu viết bài chuẩn SEO để lên top Google dễ hay khó?

SEO là gì?

Viết bài chuẩn SEO để lên top Google

SEO là chữ viết của Search Engine Optimization được hiểu là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đặc biệt, Google là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay. Vì vậy, mọi việc chúng ta làm là viết bài chuẩn SEO để lên top Google, thu hút người xem với những nội dung đặc sắc. Các từ khóa, chủ đề phải được đảm bảo gần gũi với đối tượng người đọc. Người viết nên nhập vai như chính người đọc sẽ cần gì, mong đợi gì từ bài viết trên  website của mình. Sau đó thì tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản của một bài viết chuẩn SEO để “on-top” Google.

Cách viết bài chuẩn SEO để lên top Google là gì?

Viết bài chuẩn SEO để lên top Google

1. Title (Tiêu đề)

Tiêu đề là điểm mấu chốt quan trọng tạo nên sự hứng thú cho người xem có tiếp tục đọc bài viết của bạn hay không. Khi viết bài chuẩn SEO lên top Google thì tiêu đề phải hoàn toàn mới, không trùng lặp với các bài viết khác. Điều tối kị nhất là copy, sao chép tiêu đề từ các trang khác sẽ làm loãng từ khóa bài viết của mình. Tiêu đề bắt buộc phải chứa từ khóa chính của bài viết chuẩn SEO.

2. Description (Mô tả)

Cách viết bài chuẩn SEO để lên top Google là chú trọng đặc biệt đến đoạn mô tả. Đây là phần tóm lược nội dung bài viết của bạn sẽ hiện lên sau Title. Đoạn mô tả giới hạn khoảng 150 ký tự (chiếm 1.5- 2 dòng). Từ khóa chính là điều bắt buộc trong đoạn mô tả giúp bài viết đạt chuẩn SEO tốt hơn.

3. Content (Nội dung)

cách viết bài chuẩn seo để lên top google

Cách viết bài chuẩn SEO để lên top Google thì nội dung phải được đảm bảo chính xác và hấp dẫn. Nội dung chiếm khoảng 500- 700 từ có chứa tối thiểu 3 từ khóa cho một bài viết. 5 từ trở lên khóa xuất hiện trên bài giúp bài viết dễ lên top hơn. Mật độ từ khóa chính xác còn phụ thụ thuộc vào độ dài của từ khóa đó.

Nội dung của bài viết chuẩn SEO phải chứa đầy đủ 3 phần: mở bài, thân bài, kết bài. Từ khóa được thêm và xen lẫn giữa các đoạn một cách tự nhiên nhất có thể không làm loãng thông tin bài viết.

4. Image (Hình ảnh bài viết)

cách viết bào chuẩn seo để lên top Google

Cách viết bài chuẩn SEO để lên top Google là phải có tối thiểu 2 hình ảnh để minh họa cho nội dung. Đối với những bài viết có 600- 1000 từ cần chứa từ 3- 4 hình. Lưu ý là bạn cần phân bố hình ảnh ở vị trí thích hợp dàn trải từ đầu đến cuối bài. Kích thước mỗi hình từ 500px trở lên và rõ nét. Đặc biệt, nếu bạn lấy hình từ Google thì cần chú ý đến những hình ảnh có chứa logo của trang web và các công ty khác thì không được sử dụng.

Ví dụ bạn sử dụng hình ảnh cho nội dung thiết kế website cho doanh nghiệp, thì khi chọn hình ảnh không được chọn hình đã có chèn chìm, nổi số điện thoại hoặc tên của một đơn vị khác.

Bạn có thể thấy rằng cách viết bài chuẩn SEO để lên top Google là chuyện tưởng khó nhưng lại đơn giản. Bạn cần nhớ những nguyên tắc cơ bản này và cập nhật những xu hướng viết bài SEO mới. Tin chắc rằng những cố gắng học hỏi sẽ giúp bạn có thể bước vào cuộc đua “on-top” Google nhanh chóng, hiệu quả. Mọi thắc mắc về  thiết kế website bán hàng  của bạn sẽ được giải đáp nhanh chóng tại brisketkingnyc.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.