Phần mềm giúp sao lưu, bảo vệ dữ liệu trên máy tính

Phần mềm giúp sao lưu, bảo vệ dữ liệu trên máy tính

Spread the love

Bạn đang sử dụng máy tính và có nhiều dữ liệu quan trọng để học tập cũng như phục vụ cho công việc. Bạn luôn lo ngại rằng hệ thống bị hư hỏng hoặc virus tấn công sẽ làm những dữ liệu này bị hư hoặc bị mất đi.  Chỉ cần biết phần mềm giúp sao lưu, bảo vệ dữ liệu trên máy tính chuyên nghiệp này sẽ giúp giải tỏa sự lo lắng ngay tức khắc.

Phần mềm Easeus Todo Backup Home

phan mem giup sao luu vao ve du lieu tren may tinh 4

Phần mềm giúp sao lưu, bảo vệ dữ liệu trên máy tính

Đây là phần mềm cho phép người dùng sao lưu dữ liệu đơn lẻ (file hoặc thư mục) hoặc sao lưu toàn bộ hệ thống, có thể tạo bản sao của từng phân vùng hoặc của cả ổ cứng. Nó giúp khôi phục an toàn dữ liệu và Windows trong trường hợp hệ thống bị lỗi hay có hỏng hóc với thiết bị phần cứng…

Không chỉ giúp sao lưu dữ liệu trong máy tính, phần mềm Easeus Todo Backup cũng rất hữu ích trong trường hợp bạn chuyển sang dùng máy tính mới hoặc chuyển qua ổ cứng mới mà không cần phải cài đặt lại hệ điều hành hoặc là các phần mềm đã có trên đó.

Hướng dẫn cách kích hoạt bản quyền phần mềm Easeus Todo Backup Home

Mặc định phần mềm chỉ cho phép người dùng sử dụng thử trong vòng 30 ngày, còn bản quyền phần mềm có giá 29USD nếu muốn sử dụng lâu dài.

Tiến hành cài đặt phần mềm. Trong quá trình cài đặt thì phần mềm sẽ yêu cầu người dùng chọn một thư mục mặc định để chứa dữ liệu sau khi được sao lưu. Khi gặp thông báo như hình minh họa ở bên dưới, thì bạn chọn thư mục (hoặc để nguyên thư mục mặc định như phần mềm đã chọn) rồi nhấn vào “Next”.

phan mem giup sao luu vao ve du lieu tren may tinh

 Trong lần đầu tiên dùng phần mềm, một hộp thoại hiện ra yêu cầu người dùng điền mã bản quyền để kích hoạt. Tại đây bạn copy đoạn mã bản quyền có được ở trên rồi dán vào khung “License Code” sau đó hãy nhấn nút “Active Now” để kích hoạt.

phan mem giup sao luu vao ve du lieu tren may tinh 1

Hoàn thành xong bạn đã có thể sử dụng phần mềm với đầy đủ bản quyền và tính năng mà không còn gặp phải hạn chế nào nữa.

Cách sử dụng phần mềm giúp sao lưu, bảo vệ dữ liệu trên máy tính

Phần mềm EaseUS Todo Backup Home cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn để sao lưu trên máy tính của mình, trong đó bao gồm:

phan mem giup sao luu vao ve du lieu tren may tinh 2

Phần mềm giúp sao lưu, bảo vệ dữ liệu trên máy tính

– Disk/Partition Backup:

Với tùy chọn này sẽ giúp sao lưu cả ổ đĩa hoặc các phân vùng trên ổ đĩa. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng chức năng này trong trường hợp máy tính có nhiều ổ đĩa khác nhau, đủ dung lượng cho phép để chứa dữ liệu trên các phân vùng ổ đĩa khác.

– System Backup:

Tính năng này cho phép sao lưu toàn bộ hệ thống hiện tại để phục hồi lại trong trường hợp hệ thống gặp sự cố hoặc là bị virus xâm nhập. Tuy nhiên tính năng này hiện tại chưa hỗ trợ cho  Windows 10.

– File Backup:

Giúp sao lưu một hoặc nhiều thư mục trên hệ thống.

– Mail Backup:

Tính năng này dùng để sao lưu hộp thư với những người dùng phần mềm Outlook trên máy tính.

– Smart Backup:

Được đánh giá là tính năng hữu ích và thông minh nhất của phần mềm. Với tính năng này sẽ tự động thực hiện việc sao lưu dữ liệu sau mỗi nửa tiếng nhằm đảm bảo dữ liệu được sao lưu sẽ là dữ liệu mới nhất, tránh trường hợp dữ liệu bị mất mát hoặc hư hỏng.

Lưu ý: Tính năng Smart Backup chỉ hỗ trợ sao lưu file hoặc thư mục. Nếu như bạn có một thư mục dự án nào đó đang thực hiện và liên tục được cập nhật thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tính năng này để đảm bảo an toàn cho công việc của mình.

– Clone:

Nó cho phép người dùng tạo một “nhân bản” của ổ đĩa hoặc một phân vùng ổ đĩa. Tuy nhiên, nó đòi hỏi người dùng phải có một dung lượng ổ cứng đủ lớn để chứa bản sao. Do đó, tốt nhất sử dụng trong trường hợp bạn đang sử dụng hai hoặc nhiều ổ đĩa cứng đồng thời.

Như vậy, tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn một trong các chức năng kể trên để sao lưu dữ liệu hoặc một phân vùng ổ cứng nào đó ở trên máy tính. Sau khi quá trình sao lưu kết thúc, một file định dạng .pbd sẽ được tạo ra tại thư mục sao lưu dữ liệu mặc định mà bạn đã chọn ở trên. Đây là 1 file ảnh (image) chứa toàn bộ thông tin và dữ liệu của quá trình sao lưu đã được thực hiện trước đó.

Bạn có thể sao chép file .pdb này sang một máy tính khác hoặc có thể lưu trữ nó trên các dịch vụ đám mây để có được một bản sao an toàn cho dữ liệu của mình.

Mặc định sau khi một quá trình sao lưu dữ liệu hoàn tất thì tất cả thông tin về quá trình sao lưu dữ liệu đó sẽ được hiển thị trên giao diện chính của phần mềm. Lúc này, bạn chỉ việc nhấn nút “Recovery” để khôi phục lại dữ liệu đã sao lưu khi cần.

phan mem giup sao luu vao ve du lieu tren may tinh 3

Phần mềm giúp sao lưu, bảo vệ dữ liệu trên máy tính

Lưu ý:

Trong trường hợp bạn đã sao chép file ảnh .pdb tạo được ở trên sang vị trí khác hoặc bạn tải file .pdb về máy tính của mình từ Internet thì bạn có thể nhấn nút “Browse to Recover” rồi chọn file .pdb có được để thực hiện quá trình phục hồi lại dữ liệu. Cách thức này cũng cho phép người dùng chuyển dữ liệu từ máy tính này sang một máy tính khác (tạo một bản sao lưu trên máy tính gốc, sau đó thực hiện quá trình phục hồi trên máy tính đích).

Bên cạnh đó, bạn nên thường xuyên và định kỳ sao lưu dữ liệu và hệ thống trên ổ cứng để đề phòng các lỗi hệ thống hoặc phần cứng xảy ra bất ngờ. Tốt nhất bạn nên dành riêng một phân vùng để chứa các dữ liệu sao lưu được.

Nhìn chung, thì phần mềm giúp sao lưu, bảo vệ dữ liệu trên máy tính EaseUS Todo Backup Home là một phần mềm đơn giản nhưng nó hữu ích.  Nó giúp người dùng có thể luôn bảo vệ được dữ liệu của mình an toàn, tránh trường hợp mất mát, đặc biệt với các dữ liệu quan trọng, trong trường hợp hệ thống bị lỗi hoặc do virus tấn công.

Hãy tải phần mềm EaseUS Todo Backup Home để bảo vệ những thông tin trên máy tính của mình ngay nhé!

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.