Hướng dẫn sử dụng phần mềm làm video Corel VideoStudio

Hướng dẫn sử dụng phần mềm làm video Corel VideoStudio

Spread the love

Phần mềm làm video chuyên nghiệp trên máy tính hiện nay thì có nhiều loại nhưng để chỉnh video linh hoạt, nhiều hiệu ứng và độ chuyên nghiệp cao thì phải kể đến Corel VideoStudio. Với phần mềm này bạn có thể biến hóa ra 1 video chất lượng theo ý muốn của mình. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn sử dụng phần mềm làm Video Corel VideoStudio vô cùng đơn giản và dễ hiểu. Mời các bạn cùng tham khảo qua bài viết sau đây

Giới thiệu chung về Corel VideoStudio – Trình biên tập video chuyên nghiệp

Corel VideoStudio do chính hãng Corel phát triển và được nhiều người dùng máy tính hệ Windows ưa chuộng. Corel đã ra đời từ lâu và có nhiều phiên bản khác nhau. Mỗi phiên bản mới đều được trau chốt và hoàn thiện hơn, giúp bạn ngày càng dễ dàng làm ra những sản phẩm video chất lượng từ Corel VideoStudio.

Cracktechbd.com Portable Corel Videostudio Ultimate X10 V20 1 0 14 Multilanguage X64 Maxresdefault 1
Giới thiệu chung về Corel VideoStudio – Trình biên tập video chuyên nghiệp

Dù ra mắt nhiều phiên bản nhưng phần cốt lõi bên trong thì giống nhau. Chỉ có điều những phiên bản mới sẽ có những hiệu ứng mới và cải tiến tốt hơn. Vậy nên để dễ hướng dẫn sử dụng, trong bài viết này sẽ tập trung nói về Corel VideoStudio X10 để bạn đọc dễ hình dung và ứng dụng hơn.

Lý do Corel VideoStudio được nhiều người ưa chuộng

Nói đến thế mạnh khiến Corel VideoStudio có một sức hút riêng thì phải kể đến những công dụng tuyệt vời mà phần mềm làm video chuyên nghiệp này mang lại. Qua đánh giá của những người đã sử dụng thì phần mềm làm video Corel có ưu thế vượt trội sau:

  • Giao diện đơn giản và trực quan: Làm corel bạn phải là dân chuyên nghiệp, giỏi IT? Không hề, với giao diện đơn giản và phân bố rõ ràng thì bạn chỉ cần chịu khó tìm hiểu sẽ nhanh chóng biết làm và ứng dụng được ngay.
  • Sáng tạo không ngừng nghỉ: chọn từ hơn 1.500 bộ lọc và hiệu ứng video miễn phí, trải nghiệm chương trình chỉnh sửa video nhiều cam, phát theo tốc độ tùy chỉnh và nhiều hơn thế.
  • Linh hoạt và thú vị: chỉnh sửa video trực tiếp trên timeline. Ngoài ra bạn có thể tạo video từ ảnh, lồng ghép video, thêm nhạc nền… tùy ý.
  • Hỗ trợ hầu hết các định dạng phổ biến: làm phim HD và 4K để tạo nên những khung hình xuất sắc. Lưu được nhiều loại tệp giúp tương thích trên các loại thiết bị khác nhau.

Lý do trên đây là những gì tổng quan nhất mà Corel VideoStudio mang lại. Bạn có sẵn sàng trải nghiệm thực tế hay không? Cùng vào từng bước hướng dẫn sử dụng làm phần mềm Corel VideoStudio X10 ở mục bên dưới nhé!

Các bước cơ bản để sử dụng phần mềm Corel VideoStudio X10

Về cơ bản làm video trên Corel VideoStudio có thể thực hiện theo những bước đơn giản sau:

Bước 1: Thao tác chuẩn bị

Chuẩn bị hình ảnh, video, nhạc nền muốn chèn để sẵn vào 1 file nào trên máy dễ lấy nhất

Bước 2: Bắt đầu chỉnh sửa

Khi mở phần mềm Corel VideoStudio X10 ra hãy nhấp chọn vào mục Edit để bắt đầu làm

Bước 3: Thả file vào Corel

Ở phần thanh ngang bên dưới (có 2 hàng hình cuộn phim tròn). Ở thanh ngang thứ nhất. Nhấp chuột phải sẽ thấy xổ ra nhiều mục cho bạn lựa chọn:

Insert Video: sẽ cho bạn chèn video đã chuẩn bị sẵn

Insert Photo: Chèn file ảnh

Ngoài ra bạn còn có thể chèn Sub, Audio,…

Corel Videostudio Green Screen
Bạn có thắc mắc hình cuộn phim hàng thứ 2 để làm gì ko?

Bạn có thắc mắc hình cuộn phim hàng thứ 2 để làm gì ko? Tại đây cho phép bạn chèn thêm 1 hình hoặc video đè lên video trước. Thao tác cũng giống như bạn đã làm ở bước 3. Bạn có thể thứ tải lên và xem thành quả ở ô video bên góc phải

Bước 4: Chèn hiệu ứng và chữ vào video

Cũng giống như những phần mềm làm video khác. Bạn có thể chỉnh hiệu ứng chuyển đổi giữa 2 hình hoặc 2 video với nhau bằng biểu tượng AB ở bên thanh đứng bên phải khung video xem trước (tham khảo hình bên dưới)

corel-videostudio
Chèn hiệu ứng và chữ vào video

Với Corel VideoStudio bạn có thể tự do điều chỉnh kích thước video, hình ảnh, các kiểu hiệu ứng, thời gian hiệu ứng, lồng ghép, cắt ảnh video,…Có thể nói đây là công cụ rất linh hoạt và đa dạng. Hơn nữa mọi công cụ đều được sắp xếp hợp lý và dễ sử dụng. Bạn có thể làm thử ở từng chuyên mục và tự trải nghiệm Corel

Bước 5: Lưu và trích xuất Video

Sau khi đã làm xong bạn chọn vào nút “share” sẽ thấy có nhiều định dạng video để bạn lựa chọn. Mỗi định dạng bạn được chọn chất lượng tương thích. Được chọn nhiều nhất là AVI, MPEG,… Sau khi chọn xong bạn đặt tên file, vị trí lưu file và nhấn vào nút “Start” để bắt đầu trích xuất.

Hi vọng với những hướng dẫn cơ bản về cách làm video bằng phần mềm Corel VideoStudio trên đây sẽ cho bạn những bước khởi đầu dễ dàng nhất. Để thông thạo sử dụng Corel bạn phải tự tay mình thử nghiệm các công cụ mới có thể cảm nhận hết sự đa dạng mà phần mềm này mang lại. Chúc các bạn thành công!

Để xem thêm nhiều bài viết hữu ích khác, bạn hãy theo dõi thêm tin tức tại website https://brisketkingnyc.com/ nhé!

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.