Các phần mềm cơ bản trong máy tính không thể bỏ lỡ

Các phần mềm cơ bản trong máy tính không thể bỏ lỡ

Spread the love

Các phần mềm cơ bản trong máy tính cần cài đặt ngay giúp bạn vận hành và quản lý công việc thuận tiện hơn. Đây là các công cụ tiện ích, tính năng phần mềm không trả phí làm việc hiệu quả trên hệ điều hành Windows. Dưới đây là danh sách các phần mềm cơ bản trong máy tính được các chuyên viên máy tính khuyên cài đặt sử dụng ngay và để mang lại tiện ích. 

1. Paint.net: phần mềm chỉnh sửa ảnh cơ bản

các phần mềm cơ bản trong máy tính

Các phần mềm cơ bản trong máy tính là Paint.net nên được cài đặt để thay thế cho tiện ích chỉnh sửa ảnh Paint đã tích hợp sẵn trong Windows. So với dự định ban đầu, Paint.net chỉ đơn thuần là một công cụ chỉnh sửa hình ảnh đơn giản thay thế cho tính năng Paint. Bất ngờ là sau thời gian vận hành thì phần mềm chỉnh sửa ảnh Paint.net đã hoạt động hiệu quả, có thể sánh lại với cả những phần mềm chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp như Photoshop, Paint Shop Pro…

Điều bất tiện khi sử dụng các phần mềm cơ bản trong máy tính Paint.net là phải điền thông tin vào nhiều phần trước khi download phần mềm hoàn chỉnh. Đặc biệt, phần mềm chỉnh sửa hình ảnh Paint.net có giao diện theo dạng thiết kế hỗ trợ làm việc theo lớp (layer). Điều này cho thấy khả năng undo không giới hạn được tích hợp những hiệu ứng có cùng các công cụ mạnh. Khi đã có được hình ảnh đẹp sắc nét, bạn đã có thể tạo lập riêng cho mình một trang web ở các lĩnh vực khác như như tư vấn, thiết kế website cho doanh nghiệp

2. Revo Uninstaller: phần mềm dọn rác

các phần mềm cơ bản trong máy tính

Trong các phần mềm cơ bản trong máy tính cần có thì Revo Uninstaller được đánh giá cao trong dọn dẹp rác, các tệp tin không khả dụng. Revo Uninstaller thực hiện đào sâu vào các Registry trên hệ thống để đảm bảo các chương trình đã được loại bỏ hoàn toàn. Phần mềm cơ bản Revo Uninstaller vượt trội, xóa được các tệp tin rác cứng đầu mà cả trình Uninstaller có sẵn trên Windows không tìm ra.

Phần mềm dọn rác Revo Uninstaller có tính năng loại bỏ các chương trình, tính năng khi cấp bách hoặc trục trặc như công cụ gỡ bỏ cài đặt không hoạt động. Đặc biệt là khi bạn vô tình xóa các phần mềm cơ bản trong máy tính.

3. Share X: phần mềm chụp màn hình

các phần mềm cơ bản trong máy tính

Các phần mềm cơ bản trong máy tính Share X cho phép người dùng chụp màn hình hệ điều hành Windows. Tại đây, phần mềm có chức năng thực hiện xử lý hình ảnh và upload trên mạng xã hội.

Phần mềm chụp màn hình Share- X chứa một bộ đầy đủ các chú thích, biên tập hình ảnh, tạo mã QR. Đặc biệt, khi bạn kích hoạt chế độ chụp tự động, và chúng ta có thể chỉnh thời gian lặp.

4. 7-Zip: Phần mềm nén tập tin

các phần mềm cơ bản trong máy tính

 

Các phần mềm cơ bản trong máy tính 7-Zip giúp cho việc nén và lưu các tập tin nhanh chóng và logic hơn. Mặc dù trong máy tính đã có tính năng giải nén .ZIP hoạt động, nhưng tiện ích này lại không thể xử lý được định dạng .RAR. Như chúng ta đã biết thì .RAR, .ZIP là những tệp tin nén nặng cần sao lưu cẩn thận, không để rải rác làm nặng bộ nhớ máy tính. Ngoài định dạng nén .RAR, .ZIP, 7-Zip còn có thể nén các tệp tin ở những định dạng khác nhau hoàn toàn.

Đặc biệt, tệp tin .7z được các chuyên gia cho rằng có độ nén tốt nhất khi so sánh với các định dạng nén khác. Khi cần chia sẻ thông tin, 7-Zip được xem như là sự lựa chọn tối ưu nhất trong nén các tệp tin nặng có con số lên đến hàng trăm tệp. Bạn có thể vào  website của 7-Zip để được hướng dẫn tải về phần mềm chất lượng tốt nhất.

Các phần mềm cơ bản trong máy tính được cập nhật tại đây giúp bạn có những bước chuẩn bị, quản lý máy tính riêng của mình hiệu quả hơn. Mọi câu hỏi thắc mắc về máy tính, công nghệ thông tin và  thiết kế website bán hàng luôn được giải đáp nhanh nhất tại brisketkingnyc.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.